Mặt bằng Dự án Vinhomes Cần Giờ

Mang trong mình dáng dấp của sự đẳng cấp, thời thượng và tinh tế, Vinhomes Cần Giờ hiện hữu như một thành phố thu nhỏ sông nước hữu tình đánh thức tiềm năng du lịch biển của huyện Cần Giờ. Với lợi thế vốn có được thiên nhiên ưu ái, đội ngũ kiến trúc sư đã nhanh chóng kiến tạo tổng thể dự án tựa kiệt tác nghệ thuật nổi trên mặt biển, dù ở trên cao, hay từ xa nhìn lại dự án đều cũng cho thấy được vẻ đẹp, sức quyến rũ mê hồn của một khu đô thị lấn biển quy mô.

Dự án Vinhomes Cần Giờ
Dự án Vinhomes Cần Giờ

Mặt bằng tổng thể Dự án Vinhomes Cần Giờ

Vào tháng 2/2021, quần thể khu đô thị lấn biển Cần Giờ chính thức được UBND TP HCM ban hành 4 quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Theo đó Vinhomes Cần Giờ sẽ có tổng diện tích hơn 2.870ha, trước đó dự án được phê duyệt quy hoạch với quy mô là 600ha. Đây là lần thứ 2, quỹ đất dự án được chỉnh quy hoạch với diện tích tăng gấp 5 lần so ban đầu, nếu so sánh với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng thì thậm chí là tăng gấp 6 lần.

Mặt bằng Dự án Vinhomes Cần Giờ
Mặt bằng Dự án Vinhomes Cần Giờ

Trên tổng thể quỹ đất 2.870ha được quy hoạch gồm diện tích dành riêng cho việc xây dựng các khu chức năng là 1.998ha, 872ha là diện tích mặt nước biển và kênh dẫn. Trong đó, diện tích xây dựng phân bố diện tích hợp lý như sau:

  • Khu nghỉ dưỡng có diện tích 52.20ha chiếm 35%, bố trí các công trình công cộng như nhà hàng, khách sạn chiếm 20.62ha; xây dựng resort nghỉ dưỡng cao cấp là 20.62ha.
  • Khu du lịch nghỉ dưỡng có diện tích 48.5 ha, chiếm 33% tổng diện tích, trong đó 20.10ha phát triển thành khu biệt thự nghỉ dưỡng, 29.50ha dành cho xây dựng khu biệt thự cao cấp.
  • Diện tích hệ thống cảnh quan xanh và môi trường là 21.29 ha.
  • Diện tích xây dựng mạng lưới giao thông là 28.81ha.

Mặt bằng từng phân khu Dự án Vinhomes Cần Giờ

Khu du lịch lấn biển Vinhomes Cần Giờ sẽ được phân chia làm 4 phân khu gồm phân khu A, B, C và D. Tên gọi chính thức các phân khu này là HeartBay, LifeBay, Ecobay Blubay. Mỗi một phân khu được quy hoạch, xây dựng và phát triển vận hành riêng nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất trong một tổng thể thông qua chuỗi tiện ích và hệ thống giao thông nội khu. Cụ thể như sau:

Mặt bằng xây dựng phân khu A có vị trí nằm giáp phân khu B và D, giáp biển Đông và khu vực cửa sông Đồng Tranh cùng hành lang cây xanh bao quanh tuyến đường dọc biển Đông 1 và 2, đồng thời còn giáp tuyến đường nội bộ ven biển thuộc khu du lịch 30/4. Tổng diện tích phân khu A khoảng 771.05ha, mật độ dân số tối đa 65.113 người. Nơi đây được quy hoạch a dạng các công trình từ giải trí cho tới nghỉ dưỡng như: Khu vui chơi giải trí, Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, Khu Shophouse thương mại – dịch vụ, Khu nhà ở, Khu biệt thự, Hệ thống khu văn phòng – khách sạn, Khu sử dụng hỗn hợp cũng như hệ thống an ninh quốc phòng, Khu công viên chuyên đề, Sân golf…

Mặt bằng xây dựng phân khu B: Diện tích đạt khoảng 586.88 ha, mật độ dân số đạt tối đa gần 71.268 người. Vị trí tiếp giáp của phân khu này gồm khu vực biển Đông, phân khu A và E, quảng trường trung tâm, giáp hệ thống hành lang cảnh quan cây xanh được bố trí quanh tuyến đường dọc biển Đồng và đồng thời cũng tuyến đường nội bộ ven biển du lịch 30/4. Phân khu B được nhận định là tâm điểm kết nối, đầu mối hạ tầng kỹ thuật của dự án Vinhomes Cần Giờ. Tất cả các công trình đều được xây dựng hài hòa, định hướng đô thị hiện đại, thông minh với các sản phẩm nhà ở, khu du lịch, bố trí thêm các công trình tiện ích dịch vụ như hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe, trường học, văn phòng, thương mại…

Mặt bằng xây dựng phân khu C: Đây là phân khu sở hữu quỹ đất xây dựng ít nhất khu đô thị Vinhomes Cần Giờ. Theo đó, diện tích quy hoạch khu C là 303.47 ha, vị trí được bao bọc bởi 4 bề biển trời bát ngát, địa thế sở hữu một khu đất lấn biển xa nhất có dạng hình cánh cung, từ trên cao nhìn xuống tựa như một chiếc rìu nhỏ trôi nổi trên mặt biển. Vị trí tiếp giáp với phân khu trung tâm D và E cùng một phần phân khu B, giáp biển, giáp vùng Vịnh Gành Rái. Tại phân khu C  sẽ phát triển trung tâm tài chính, thương mại văn phòng, nghỉ dưỡng à bố trí thêm khu nhà ở cao cấp dành cho giới thượng lưu. Mật độ cư dân tối đa gần 26.246 người.

Mặt bằng xây dựng phân khu D: Thực tế phân khu này được tạo nên từ 2 cụm tiểu phân khu khác gọi là D1 và E, quỹ đất rộng tới 1.208,60 ha. Trong đó, phân khu D1 sở hữu diện tích 499,8 ha, khu E là 758.8ha. Vị trí phân khu trên tổng thể mặt bằng tiếp giáp khu A và B ở phía Bắc, khu vực biển Đông ở phía Nam, khu B và khu C ở phía Đông và phía tây cũng là khu A. Cụ thể, phân khu này sẽ đáp ứng nhu cầu sinh sống và nghỉ dưỡng trọn gói cho hơn 65.879 người. Các sản phẩm cung ứng chủ yếu là nhà liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại – dịch vụ, và chuỗi nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp.

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
King Hill
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN